ร่วมงานอวยพรฉลองเนื่องในโอกาสครบรอบวันเกิด 90 ปี ภราดา หลุยส์ วิริยะ ฉันทวโรดม

บ่ายวันอาทิตย์ที่ 26 พฤศจิกายน 2566 ดร.ธะนาชัย ธีรพัฒนวงศ์ นายกสมาคมศิษย์เก่าอัสสัมชัญพาณิชย์ (ACCA) ได้มอบหมายให้ คุณวิศว์กรณ์ ศรีสกุล อุปนายกฯและฝ่ายประชาสัมพันธ์ และคุณสุวิทย์ ลิมป์ศิริพันธ์ เลขาธิการและอุปนายกฯ ไปร่วมอวยพรฉลองเนื่องในโอกาสครบรอบวันเกิด 90 ปี ภราดา หลุยส์ วิริยะ ฉันทวโรดม ที่ห้องประชุม Louis-Marie Grand Hall ชั้น 6 อาคารนักบุญหลุยส์-มารีย์ โรงเรียนอัสสัมชัญ ทางผู้จัดงานได้มีการเชิญตัวแทนศิษย์เก่าจากโรงเรียนในเครือทั้ง 6 แห่งที่ ภราดา หลุยส์ วิริยะ ฉันทวโรดม ได้เคยดำรงตำแหน่งอธิการโรงเรียน มาร่วมร้องเพลงให้กับท่านด้วย ซึ่งประกอบด้วยโรงเรียน AC, ACC, ACS, SL, ACT, ACSP ภราดาหลุยส์ วิริยะ ฉันทวโรดม เคยเป็นอธิการของโรงเรียนอัสสัมชัญพาณิชยการ (ACC) ในช่วงปี พ.ศ. 2546-2549

ร่วมงานประชุมสัญจรคณะกรรมการบริหารสมาพันธ์สมาคมศิษย์เก่าคณะเซนต์คาเบรียลแห่งประเทศไทย (CGA) ที่โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี (ACT)

วันจันทร์ที่ 13 พฤศจิกายน 2566 ดร.ธะนาชัย ธีรพัฒนวงศ์ นายกสมาคมศิษย์เก่าอัสสัมชัญพาณิชย์ (ACCA) ได้มอบหมายให้ คุณสุวิทย์ ลิมป์ศิริพันธ์ เลขาธิการ/อุปนายของ ACCA และ CGA เป็นตัวแทนสมาคมฯ ไปร่วมงานประชุมสัญจรคณะกรรมการบริหารสมาพันธ์สมาคมศิษย์เก่าคณะเซนต์คาเบรียลแห่งประเทศไทย (CGA) ที่ หอประชุมหลุยส์ มารี เดอ มงฟอร์ต โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี (ACT) โดยทางสมาคมศิษย์เก่าและสมาคมผู้ปกครองและครูของโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรีได้ร่วมกันให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น และได้พาคณะของ CGA ชมอาคาร ACT Learning Space ที่สร้างขึ้นมาเพื่อสอนหลักสูตรพิเศษให้กับนักเรียนที่มีความสนใจในสาขาวิชาต่างๆ        

ดร.ธะนาชัย ธีรพัฒนวงศ์ นายกสมาคมศิษย์เก่าอัสสัมชัญพาณิชญ์ (ACCA) พร้อมด้วยคณะตัวแทนของสมาคมฯเดินทางไปพบคุณเอก สยามวาลา ที่บ้าน

วันศุกร์ที่ 24 พฤศจิกายน 2566 เวลา 16:00 น. ดร.ธะนาชัย ธีรพัฒนวงศ์ นายกสมาคมศิษย์เก่าอัสสัมชัญพาณิชญ์ (ACCA) พร้อมด้วยคณะตัวแทนของสมาคมฯ ซึ่งประกอบด้วย คุณสุวิทย์ ลิมป์ศิริพันธ์ เลขาธิการ/อุปนายก ACCA คุณวิสุทธิ์ อิทธิหิรัญวงศ์ กรรมการ ACCA น.ส. รัฐนันท์ รักข์ดาระอินทร์ เจ้าหน้าที่ ACCA มาสเตอร์สมภาคย์ ธิราศักดิ์ อดีตผู้จัดการสมาคม ACCA ได้เดินทางไปพบคุณเอก สยามวาลา ที่บ้าน ได้มีการพูดคุยถึงเรื่องกิจกรรมต่างๆ ของ ACCA ในช่วงที่ผ่านมา ทางสมาคมฯ ขอขอบคุณคุณพรรณี สยามวาลา เป็นอย่างสูง ที่ได้ให้การต้อนรับคณะตัวแทนของ ACCA อย่างอบอุ่นในครั้งนี้ คุณเอก สยามวาลา เป็นศิษย์เก่า ACC รุ่นที่ 8 เป็นบุคคลสำคัญที่ได้ให้ความช่วยเหลือและสนับสนุนแก่ ACC และ ACCA มาโดยตลอด …

ร่วมงานพิธีบูชาขอบพระคุณฉลอง 90 ปี ภราดา ดร.ประทีป มาร์ติน โกมลมาศ อธิการบดีกิตติคุณ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ณ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ วิทยาเขตสุวรรณภูมิ

เช้าวันเสาร์ที่ 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566 ดร.ธะนาชัย ธีรพัฒนวงศ์ นายกสมาคมศิษย์เก่าอัสสัมชัญพาณิชย์ (ACCA) พร้อมด้วย คุณสุวิทย์ ลิมป์ศิริพันธ์ เลขาธิการ/อุปนายกสมาคมฯ ได้เป็นตัวแทนของ ACCA ไปร่วมงานพิธีบูชาขอบพระคุณฉลอง 90 ปี ภราดา ดร.ประทีป มาร์ติน โกมลมาศ อธิการบดีกิตติคุณ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ณ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ วิทยาเขตสุวรรณภูมิ โดยมีตัวแทนจากสมาคมศิษย์เก่าในเครือฯ ไปร่วมงานกันมากมาย แต่เนื่องจากนายกสมาคมฯ มีภาระกิจสำคัญต่ออีก จึงได้ขอตัวกลับหลังจากเสร็จพิธีแล้ว และไม่ได้อยู่ร่วมทานอาหารเที่ยงและถ่ายรูปหมู่กับท่านภราดา ดร.ประทีป    

ขอแสดงความยินดีกับคุณดนัย จรัลทรัพย์ ACC56 ทีมกอล์ฟ ACC คว้าแชมป์ Flight B

สมาคม​ศิษย์เก่า​อัสสัมชัญ​พาณิชย์​ (ACCA)​ ขอขอบคุณทีม ACCA Golf ที่เป็นตัวแทนให้กับสมาคมฯ และ โรงเรียน และขอแสดงความยินดีกับคุณดนัย ACC56 ทีมกอล์ฟ ACC คว้าแชมป์ Flight B จากรายการแข่งขันกอล์ฟ เชื่อมความสัมพันธ์ CGA Golf Club # 2 เมื่อวันศุกร์ที่ 10 พฤศจิกายน 66 ที่ผ่านมา ณ สนามกอล์ฟเลควูด คันทรีคลับ บางนา

งานเลี้ยงขอบคุณชมรมฟุตบอลศิษย์เก่าที่เป็นส่วนในการสร้างชื่อเสียง ACC

4 พย. 66 สมาคมศิษย์เก่าฯ (ACCA) เลี้ยงขอบคุณ ชมรมฟุตบอลศิษย์เก่าที่เป็นส่วนในการสร้างชื่อเสียง ACC ณ ร้าน SORETEL COTTAGE โดยพี่ธะนาชัย นายกสามคมศิษย์เก่า ขึ้นกล่าวเปิดงาน ทักทาย และอัพเดททิศทาง สถานการณ์สำคัญของโรงเรียน ACC สมาคมศิษย์เก่าอัสสัมชัญพาณิชย์ ACC ALUMNI ASSOCIATION ขอขอบคุณสมาชิกชมรมอย่างสูง จากใจสำหรับความร่วมมือและการสนับสนุนที่ท่านได้ให้กับ ชมรมฟุตบอลศิษย์เก่าอัสสัมชัญพาณิชย์ : ACCA F.C. ตลอดเวลาที่ผ่านมา ความทุ่มเทและความพยายามของท่านได้ช่วยเผยแพร่ให้ชื่อโรงเรียน ACC เป็นที่รู้จักและดำรงอยู่แก่สถาบันอื่นๆ เราหวังว่าท่านจะยังคงร่วมมือและสนับสนุน ACC ในการขับเคลื่อนปฏิบัติการที่น่าสนใจนี้ ขอขอบคุณอีกครั้งสำหรับความทุ่มเทและความร่วมมือของท่าน และเราหวังว่าจะเห็นท่านอยู่ร่วมกับเราในกิจกรรมต่างๆ ในอนาคต. ขอบคุณอีกครั้งและขอขอบคุณท่านอย่างยิ่ง Admin ACCA Social media Manager Credit Photo by : P Suvit Limsiriphan อุปนายก ACCA

เข้าร่วมการประชุมคณะกรรมการกีฬาบาสเกตบอลแต่ละสมาคมฯ ในเครือ CGA

วันพุธที่ 18 ตุลาคม 2566 เวลา 10.00 น. คุณเก่ง สุพจน์ โชติธาดา ACC59 คุณบี พรชัย วรกิจธรรมกุล ACC60 และ คุณม้วง สมฤกษ์ อนันต์สิทธิโชค ACC57 ตัวแทนสมาคมศิษย์เก่าอัสสัมชัญพาณิชย์ ACCA เข้าร่วมการประชุมคณะกรรมการกีฬาบาสเกตบอลแต่ละสมาคมฯ ในเครือ CGA – สมาพันธ์สมาคมศิษย์เก่าคณะเซนต์คาเบรียลแห่งประเทศไทย โดยมีคุณประชา กิจตรงศิริ นายกสมาคมศิษย์เก่าอัสสัมชัญอุบลราชธานี / ประธานชมรมกีฬาบาสเกตบอล เป็นประธานการประชุม คุณสินาท เฮงสุวนิช เลขาธิการสมาพันธ์ฯ คุณยุติธรรม คงสวัสดิ์ กรรมการสมาพันธ์ฯ คุณพีระ การญจนภพ ที่ปรึกษาสมาพันธ์ฯ คุณภาณุพันธ์ วิชชุประภา ที่ปรึกษาสมาพันธ์ฯ และกรรมการผู้แทนแต่ละสมาคมฯ เข้าร่วมประชุม เพื่อเตรียมการจัดการแข่งขันกีฬาบาสเกตบอลสมาพันธ์ฯ ในปี 2567 สมาคมขอขอบคุณศิษย์เก่าทุกท่าน ที่เสียสละและตั้งใจ ที่จะมาช่วยสร้างชื่อเสียงให้กับโรงเรียน ถือว่าเป็นโอกาสดีปีนี้ที่ ACC …

ร่วมประชุมคณะกรรมการบริหารสมาพันธ์สมาคมศิษย์เก่าคณะเซนต์คาเบรียลแห่งประเทศไทย (CGA) ที่โรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา

ดร.ธะนาชัย ธีรพัฒนวงศ์ นายกสมาคมศิษย์เก่าอัสสัมชัญพาณิชย์ (ACCA) ได้มอบให้คุณสุวิทย์ ลิมป์ศิริพันธ์ เลขาธิการและอุปนายกสมาคมฯ เป็นตัวแทนของ ACCA ไปร่วมประชุมคณะกรรมการบริหารสมาพันธ์สมาคมศิษย์เก่าคณะเซนต์คาเบรียลแห่งประเทศไทย (CGA) ที่โรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา โดยก่อนร่วมประชุมได้มีพิธีวางหรีดเคารพเจษฎาจารย์ภราดาที่ล่วงลับ ที่สุสานในโรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา ในการประชุมครั้งนี้ได้กล่าวถึงการจัดเตรียมงานแข่งขันกีฬาฟุตบอลและกอล์ฟของ CGA ที่จะจัดขึ้นในเดือนตุลาคมและพฤศจิกายน โดยทางทีมฟุตบอล ACCA FC ซึ่งประกอบด้วยศิษย์เก่า ACC มากมายหลายรุ่นมากกว่า 30 คนจะเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ด้วย ปัจจุบันชมรมฟุตบอลศิษย์เก่าอัสสัมชัญพาณิชย์ (ACCA FC) ซึ่งได้ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปีที่แล้ว โดยคุณ​สมฤกษ์​ อนันต์​สิทธิ​โชค​ (กรรมการของ​ ACCA​ และศิษย์เก่า​รุ่น​ 57) ได้มีสมาชิกซึ่งเป็นศิษย์เก่า ACC มารวมตัวกันเพื่อเล่นฟุตบอลมากกว่า 100 คน และได้มีการจัดให้มีการแข่งขันกับทีมของสถาบันขององค์กรต่างๆ อย่างต่อเนื่อง ทำให้มีศิษย์เก่ารุ่นต่างๆ สนใจมาเข้าร่วมในชมรมนี้มากขึ้นเรื่อยๆ และช่วยทำให้ทีม ACCA FC มีทักษะในการเล่นที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ถือเป็นกิจกรรมหนึ่งของ ACCA ที่บรรดาศิษย์เก่าจากรุ่นต่างๆ ได้มาทำความรู้จักกันและมากระชับความสัมพันธ์ด้วยการมาเล่นฟุตบอลร่วมกัน

จดหมายจากคณะมิสซังแจ้งให้ทาง ACCA มอบคืนพื้นที่อาคารสมาคมฯ ในเดือนธันวาคม 2567

[ จดหมายจากคณะมิสซังแจ้งให้ทาง ACCA มอบคืนพื้นที่อาคารสมาคมฯ ในเดือนธันวาคม 2567 ] หลังจากทางคณะเซนต์คาเบรียลได้ส่งคืนพื้นที่ส่วนหน้าของ ACC ให้กับทางคณะมิสซังตั้งแต่ปลายเดือนเมษายน 2565 คณะมิสซังได้คงสภาพของพื้นที่ส่วนนั้นเอาไว้ โดยไม่มีการรื้อถอนอาคารต่างๆ ตลอดช่วงเวลา 1 ปีเศษที่ผ่านมา จนกระทั่งถึงเดือนสิงหาคม 2566 ได้เริ่มมีการปรับสภาพพื้นที่ของลานกว้างที่อยู่ตรงกลางเพื่อเตรียมไว้สำหรับจัดวางอุปกรณ์ใช้ก่อสร้างขนาดใหญ่ และมีการแจ้งมายัง ACC และ ACCA ว่าคณะมิสซังจะขอคืนพื้นที่ที่เหลือทั้งหมดหลังเดือนเมษายน 2567 หลังจากทราบเรื่องดังกล่าว ดร.ธะนาชัย ธีรพัฒนวงศ์ นายกสมาคมศิษย์เก่าอัสสัมชัญพาณิชย์ (ACCA) จึงได้ทำจดหมายถึงท่านบาทหลวงทนุ เจษฏาพงศ์ภักดี ซึ่งเป็นผู้ดูแลผลประโยชน์ของมิสซังโรมันคาทอลิกกรุงเทพฯ เพื่อขอนัดเข้าพบและหารือเกี่ยวกับเรื่องอาคารที่ทำการของ ACCA เมื่อวันที่ 5 กันยายน 2566 ท่านบาทหลวงทนุ เจษฏาพงศ์ภักดี ได้ส่งจดหมายตอบกลับถึง ACCA โดยมีข้อความสำคัญว่า ให้ทาง ACCA ส่งมอบพื้นที่อาคารสำนักงานของสมาคมศิษย์เก่าอัสสัมชัญพาณิชย์ (ACCA) คืนให้แก่คณะมิสซังภายในเดือนธันวาคม 2567 (โปรดดูรายละเอียดทั้งหมดได้ในจดหมายที่แนบมา) จากเนื้อความในจดหมายนี้ ทาง ACCA ยังสามารถใช้อาคารของสมาคมฯ …