ร่วมประชุมคณะกรรมการบริหารสมาพันธ์สมาคมศิษย์เก่าคณะเซนต์คาเบรียลแห่งประเทศไทย (CGA) ที่โรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา

ดร.ธะนาชัย ธีรพัฒนวงศ์ นายกสมาคมศิษย์เก่าอัสสัมชัญพาณิชย์ (ACCA) ได้มอบให้คุณสุวิทย์ ลิมป์ศิริพันธ์ เลขาธิการและอุปนายกสมาคมฯ เป็นตัวแทนของ ACCA ไปร่วมประชุมคณะกรรมการบริหารสมาพันธ์สมาคมศิษย์เก่าคณะเซนต์คาเบรียลแห่งประเทศไทย (CGA) ที่โรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา โดยก่อนร่วมประชุมได้มีพิธีวางหรีดเคารพเจษฎาจารย์ภราดาที่ล่วงลับ ที่สุสานในโรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา
ในการประชุมครั้งนี้ได้กล่าวถึงการจัดเตรียมงานแข่งขันกีฬาฟุตบอลและกอล์ฟของ CGA ที่จะจัดขึ้นในเดือนตุลาคมและพฤศจิกายน โดยทางทีมฟุตบอล ACCA FC ซึ่งประกอบด้วยศิษย์เก่า ACC มากมายหลายรุ่นมากกว่า 30 คนจะเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ด้วย
ปัจจุบันชมรมฟุตบอลศิษย์เก่าอัสสัมชัญพาณิชย์ (ACCA FC) ซึ่งได้ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปีที่แล้ว โดยคุณ​สมฤกษ์​ อนันต์​สิทธิ​โชค​ (กรรมการของ​ ACCA​ และศิษย์เก่า​รุ่น​ 57) ได้มีสมาชิกซึ่งเป็นศิษย์เก่า ACC มารวมตัวกันเพื่อเล่นฟุตบอลมากกว่า 100 คน และได้มีการจัดให้มีการแข่งขันกับทีมของสถาบันขององค์กรต่างๆ อย่างต่อเนื่อง ทำให้มีศิษย์เก่ารุ่นต่างๆ สนใจมาเข้าร่วมในชมรมนี้มากขึ้นเรื่อยๆ และช่วยทำให้ทีม ACCA FC มีทักษะในการเล่นที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ถือเป็นกิจกรรมหนึ่งของ ACCA ที่บรรดาศิษย์เก่าจากรุ่นต่างๆ ได้มาทำความรู้จักกันและมากระชับความสัมพันธ์ด้วยการมาเล่นฟุตบอลร่วมกัน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *